Ứng dụng công nghệ thực phẩm gắn với công nghiệp 4.0

Vừa qua, tại Hà Nội, Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đánh giá về nhiệm kỳ III, PGS.TS Ngô Tiến Hiển, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam cho biết, trong 5 năm qua, hội đã đạt được một số thành tựu quan trọng góp phần giữ vững và nâng cao vị thế của hội.

Quang cảnh Đại hội

Đặc biệt là hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ và thiết bị, đồng hành cùng doanh nghiệp trong phát triển, giới thiệu và mở rộng thị trường sản phẩm mới, để cử và tư vấn doanh nghiệp có sản phẩm tham gia các Giải thưởng Quốc tế (của IUFoST), Giải thưởng Khu vực (của FIFSTA) và trong nước.

Trao Kỉ niệm chương cho những người có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam.

Với nhiệm kỳ IV, ông Ngô Tiến Hiển cho biết, hội sẽ tích cực tham gia các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Liên hiệp hội, tham gia các hội đồng khoa học công nghệ các cấp ngành, tuyển chọn, đánh giá nghiệm thu các đề tài và dự án.

Hội cũng sẽ đăng ký đề tài, dự án với Liên hiệp hội cùng sự tham gia phối hợp của các hội khách về nâng cao chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm; đổi mới công nghệ và thiết bị bảo quản và chế biến nông sản thực phẩm; ứng dụng công nghệ enzyme, vi sinh, lên men, synbiotic gắn liền với cuộc cách mạng 4.0 trong công nghệ thực phẩm; Phát triển quan hệ hợp tác với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học trong hoạt động đối mới công nghệ, thiết bị, đào tạo.

Tại đại hội, ông Ngô Tiến Hiển đã tái đắc cử làm Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam. Đại hội cũng bầu ra Ban chấp hành Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam nhiệm kì 2018 – 2023 gồm 54 ủy viên, trong đó có Bà Đỗ Thị Hạnh – Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển Báo sáng.

Ghi nhận sự đóng góp của Hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội Khoa học và Công nghệ Lương thực thực phẩm Việt Nam giai đoạn 2012-2017.

Bà Đỗ Thị Nhàn – Tổng giám đốc Công ty HEVINA đã trao quà tượng trưng cho đại diện của
Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Được biết, trong số các nhà tài trợ đồng hành cùng hội, có Công ty Cổ phần phát triển Herb Việt Nam (HEVINA). Tại hội nghị , Bà Đỗ Thị Nhàn – Tổng giám đốc Công ty HEVINA đã trao 100 xuất quà trị giá 40 triệu đồng cho đại diện của Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *